5 nguyên nhân khiến bạn phải thay ghế da ô tô

Ghế da ô tô là loại chất liệu bền đẹp, đa dạng màu sắc có ưu điểm vượt trội so với chất liệu nỉ đặc biệt là nơi có khí hậu nóng ẩm như ở nước ta. Chất liệu da tốt sẽ cho người ngồi cảm giác vô cùng thoải mái nhưng không chú ý giữ gìn sẽ bị xuống cấp hoặc bị hỏng dẫn đến phải thay lớp da mới, hãy cùng OTOK tìm hiểu những nguyên nhân dẫ đến hỏng lớp da ghế ô tô nhé.

1. Ghế da bị bạc màu.

Ghế da bị bạc màu là do chất liệu da không tốt, chủ yếu là do cọ sát mạnh liên tục bề mặt phủ của da bị bay màu (chất liệu da tối màu) chỗ va chạm nhiều bay màu nhiều va chạm ít bay màu ít cảm giác nội thất không còn đồng bộ vì vậy chủ xe thường thay lớp da mới

2. ghế da bị rách

ghế da bị rách là nguyên nhân đẫn đến phải thay lớp da mới nhiều nhất, do không chú ý bị những vật sắc, nhọn cào vào bề mặt ghế da như: chìa khóa, đinh, góc cạnh của đồ vật cứng…một khi đã bị rách thì gần như chắc chắn phải thay mới.

3. Ghế quá cũ, nhiều vết bẩn

Sau một thời gian dài sử dụng tưởi thọ của lớp da cũng tới hoặc do trên xe thường xuyên bị vấy bẩn mà khó có thể lau chùi để lại thì mất hết cảm quan nội thất bên trong, phương pháp tốt nhất là thay, bọc ghế da ô tô mới.

4. ghế da bị nhăn, phồng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này da do vật nặng tì đè tại một điểm cố định trong một thời gian dài khiến kết cấu da của ghế thay đổi, tình trạng diễn ra càng lâu thẩm mỹ của chiếc ghế càng kém.

5. Ghế da bị xù lông

Đây là nguyên nhân hi hữu do chất liệu da của nhà sản xuất bị lỗi hoặc do quá trình vệ sinh ghế sử dụng máy hút bụi công suất lớn, lau ghế bằng vật liệu sần sùi…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *