Cách phân biệt da thật và da công nghiệp

Cách nhận biết da thật với da công nghiệp

Da là một loại sản phẩm cao cấp được dùng nhiều trong ngành thời trang, là da của các loại động vật như trâu, bò, cá sấu…qua công nghệ thuộc da chế biến thành những sản phẩm như giày, túi xách, dây đeo đồng hồ, thắt lưng, bọc đồ cao cấp…do là chất liệu tới từ thiên nhiên có độ bền và giá trị thẩm mỹ cao dẫn đến giá thành của loại da này không hề rẻ chút nào. Để đáp ứng nhu cầu ngày một nhiều về các sản phẩm về da người ta đã sản xuất những loại da nhân tạo có đa dạng mẫu mã và nhiều màu sắc hơn nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều, hãy cùng FixAuto dùng những mẹo nhỏ phân biệt da thật với da công nghiệp nhé.

  1. Qua màu săc: Da thật thường ít màu sắc lựa chọn hơn da công nghiệp do chất liệu làm bằng da động vật nên màu sắc thường nhạt hoặc ngà ngà không đậm màu.
  2. Qua mùi: Da thật dù đã qua quá trình thuộc da khử mùi nhưng vẫn không thể loại bỏ hoàn toàn, da thật vẫn còn vương mùi ngái ngái của loại động vật đó, còn đối với da công nghiệp thì có mùi đặc trưng của nhựa, nilon…
  3. Đốt lửa: Da thật sẽ có mùi khét còn da công nghiệp có mùi đặc trưng của nhựa
  4. Dùng tay ấn vào sản phẩm: Da thật có khả năng đàn hồi rất tốt, khi ấn vào sản phẩm vệt ấn sẽ dần dần mờ đi và trở lại trạng thái ban đầu còn đối với da công nghiệp thì vấn ấn sẽ giữ nguyên hoặc phải có tác động của con người mới trở lại hiện trạng ban đầu được.
  5. Tiếp xúc với nước: Da thật tiếp xúc với nước rất tốt da sẽ hấp thụ nước ngay khi tiếp xúc, da công nghiệp có khả năng kháng nước rất cao phải để một thời gian nhất định mới hấp thụ được nước

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *